Xây dựng những thói quen giúp cuộc sống, tương lai tốt hơn mỗi ngày (Phần 3)

III – Khi làm việc có kế hoạch thì sẽ rất ít sai sót 

Harvard cho rằng: Mỗi một người thành công đều là những người biết đặt kế hoạch, lên lịch trình cho mỗi kế hoạch đó và biết tổng kết sau khi kết thúc.

Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình, điều cốt    yếu là phải lên kế hoạch cho cuộc sống giống như những người thành công, thành công đều thuộc về những người có nhiệt huyết.

Người có kế hoạch luôn có tinh thần làm việc dồi dào, tràn đầy năng lượng vì họ biết bước tiếp theo nên làm gì. Người có mục tiêu rõ ràng nhất định sẽ thành công. Nếu con gái là một người làm việc luôn luôn có kế hoạch thì cuộc sống và sự nghiệp sẽ được như ý muốn.

  • Ví dụ Harvard 

Trần Vũ Hoa là một cô gái trẻ rất có ý chí. Cô sinh ra ở Hồ Nam, chỉ biết tiếng phổ thông thuần túy, không hề biết tiếng Anh, thế mà cuối cùng lại thi đỗ vào trường Đại học Harvard. Mùa thu năm 1997, Trần Vũ Hoa đến Boston – Mĩ, bắt đầu “giấc mộng” Harvard.    

Vũ Hoa nói: “Ở Harvard tôi đã học được rất nhiều thứ về marketing, làm thế nào để đóng gói sản phẩm, làm thế nào để xây dựng hệ thống tiếp thị, làm thế nào để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất”.

“Học tập ở Harvard, điều quan trọng không phải là học cái gì mà học như thế nào. Các giáo sư lên giảng đường là không phải là để đưa cho bạn đáp án ngay mà trước hết là phải thảo luận bạn sẽ phải làm như thế nào, lên kế hoạch thực hiện ra sao, có thể sẽ gặp những khó khăn gì trong hoàn cảnh như vậy, sau đó mới bắt đầu phân tích”.

Vũ Hoa đã nghiên cứu hàng ngàn trường hợp thực tế sau hai năm theo học tại khoa quản trị kinh doanh trường đại học Harvard.

Với bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA), Vũ Hoa có rất nhiều cơ hội phát triển ở Mĩ. Được biết, thu nhập hàng năm của mỗi một sinh viên tốt nghiệp khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Harvard là hơn 100.000 USD.

Từng bước xây dựng kết hoạchTừng bước xây dựng kế hoạch giúp Vũ Hoa có được thành công ngoài mong đợi.

Vậy tại sao cô lại kiên quyết trở về nước? Vũ Hoa nói: Bây giờ tìm kiếm cho mình một công việc “hot” là điều chính đáng, nhưng chỉ vì như thế mà không quan tâm tới sở trường và sở thích của mình sẽ phải trả một cái giá khá đắt mà có khi ta cũng không thể lường trước được.

“Nếu như chỉ vì tiền thì bạn không nên mạo hiểm. Tôi muốn làm điều mà mình thích, tôi cần một công việc thực sự có thể “đánh thức” được chính bản thân mình!” Do vậy, Vũ Hoa đã quyết định quay trở về nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Cô cho rằng khi hoạt động ở trong nước, bất luận là bản thân cô hay là các    doanh nghiệp Trung Quốc đều cũng sẽ có một không gian phát triển rộng lớn hơn ở Mĩ, các mặt quản lí kinh doanh hay tiêu thụ sản phẩm ở đây đều rất cần sự góp sức của những người có năng lực như cô.

Tháng 1 năm 2000, sau khi đã lên kế hoạch tỉ mỉ, cuối cùng cô cũng đã lập được diễn đàn giao dịch thương mại cung cấp sách báo.

Cô không cảm thấy mình gia nhập vào mạng internet là quá muộn, ngược lại, cô cho rằng mạng ở Trung Quốc bây giờ mới bắt đầu phát triển.

Cô cho rằng ngành công nghiệp xuất bản của Trung Quốc vẫn còn nhiều hạn chế, phương pháp đóng gói và tiêu thụ sản phẩm sách báo vẫn còn khá thô sơ.

“Phương pháp giải quyết của tôi cho vấn đề này là thành lập một diễn đàn trên mạng, đưa các thông tin về sách đang bán chạy nhất đến với các nhà sách, mà các nhà sách cũng cần sản phẩm sách, nên dịch vụ của chúng tôi là cung cấp nguồn hàng, đưa ra nhiều sự lựa chọn cho họ, giúp họ giao dịch trực tiếp trên mạng”.

Mạng internet đã là cơ hội tốt để cho cô phát triển tài năng không ngừng trên con đường sự nghiệp sau này. Sau khi trở về nước, Vũ Hoa đã đạt được nhiều thành công trong việc phát triển sự nghiệp nhờ việc áp dụng những kiến thức về marketing mà cô đã học được ở Harvard.

Trong phương pháp giáo dục của Harvard, lí luận và thực tiễn đã được kết hợp một cách hoàn mĩ, thực sự đưa lí luận vào trong thực tiễn.

Ngoài ra, Vũ Hoa đã học được cách xây dựng kế hoạch chu toàn cho bản thân, không bị cái lợi trước mắt làm lu mờ hay nhắm mắt chọn bừa, cô thực sự đã lựa chọn được công việc mà mình yêu thích, vì thế cô không bao giờ có khái niệm “mệt mỏi” trong công việc. 

  • Bài học Harvard 

Qua nhiều năm nghiên cứ u, tiến sĩ Edwant Barfield trường Đại học Harvard đã phát hiện ra, những người thành công đều là những người có kế hoạch.

Mỗi khi tiến hành bất cứ hoạt động gì, cho dù là công việc hàng ngày, hàng tháng hay hàng năm, họ đều có một kế hoạch lâu dài, họ sẽ lên kế hoạch cho tương lai trong vòng 5 năm, 10 năm, thậm chí là 20 năm.

Còn những người thất bại thì dường như không có thói quen lên kế hoạch, họ chỉ coi trọng cái lợi trước mắt mà không quan tâm đến kinh tế lâu dài hay thành công trong tương lai. Vì lí do như vậy mà họ luôn luôn gặp phải những khó khăn, rắc rối trong cuộc sống.

Các bạn gái nên biết rằng: Đối với nhiều người, giấc mơ có vẻ rất khó thực hiện, nhưng thực ra giấc mơ có thể dần dần được xây dựng bằng những “viên gạch” mang tên “kế hoạch”, chỉ cần đặt từng “viên gạch” này một cách chu đáo, cẩn thận thì nhất định sẽ đạt được thành công.

Bản thân mỗi sự việc không phân ranh giới giữa khó và dễ mà là do niềm tin, tư tưởng, tình cảm, kế hoạch và hành động của mỗi người quyết định.

Hãy bắt đầu xây dựng cuộc sống của bản thân, lập ra kế hoạch thiết thực nhất, dũng cảm tiến bước, tận hưởng những giây phút vui vẻ, hạnh phúc nhất trong cuộc sống.

Do đó, cha mẹ nên bồi dưỡng thói quen xây dựng kế hoạch cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Chỉ có như vậy mới có thể làm cho cuộc sống của bé hoàn thiện hơn, hạnh phúc hơn. 

1. Bắt đầu lên kế hoạch từ cuộc sống

Khi còn nhỏ, bé vẫn chưa biết lên kế hoạch như thế nào, cũng không có ý thức là phải thực hiện kế hoạch, lúc đó cha mẹ nên giúp đỡ bé xây dựng kế hoạch từ chính cuộc sống hàng ngày, đây cũng chính là cách rèn luyện cho bé thói quen độc lập tự chủ.

Sắp xếp các hoạt động trong ngày một cách thích hợp không chỉ giúp bé hình thành thói quen, không lãng phí thời gian, mà còn tăng cường khả năng xây dựng kế hoạch và tự khống chế bản thân cho bé.

Để trẻ tự sếp đồ dùngĐể trẻ tự sắp xếp đồ dùng học tập sẽ tạo lập thói quen xây dựng kế hoạch khi trưởng thành.

Vì muốn nâng cao thành tích cho con nên rất nhiều cha mẹ chỉ giúp đỡ con lên kế hoạch trong việc học tập mà quên mất giúp bé xây dựng kế hoạch cho cuộc sống. Thực ra, nếu như cuộc sống không có kế hoạch thì làm sao có thể tuân theo kế hoạch đặt ra trong học tập?

Rất nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng con họ không có tính kiên nhẫn, luôn bỏ dở kế hoạch giữa chừng, thực ra là do thời khóa biểu không có quy luật đã ảnh hưởng tới kế hoạch đọc sách của bé, do đó nhiệm vụ hàng đầu của cha mẹ là xây dựng cho con một kế hoạch sinh hoạt thật hợp lí. 

2. Chí hướng của con rất quan trọng

Một đứa trẻ không có chí hướng thì rất khó làm việc có kế hoạch, mỗi người mỗi chí, cha mẹ không    thể bắt bé làm theo ý nguyện của mình, cũng không thể lấy những tiêu chuẩn trước kia để yêu cầu, đòi hỏi ở bé của hiện tại.

Cách giáo dục của cha mẹ cũng nên thay đổi cho phù hợp, cùng bé đối mặt với những thách thức của thế giới mới. Bé có thói quen lập kế hoạch thì làm việc sẽ dễ dàng hơn, cha mẹ chỉ cần giữ vững nguyên tắc giáo dục bé từ những việc nhỏ là được. 

3. Giúp trẻ làm chủ bản thân

Xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch chu đáo là điều cốt lõi. Trong quá trình trưởng thành của bé, cha mẹ nên cho bé trải nghiệm nhiều cơ hội khác nhau, từ đó bé sẽ phát hiện được năng lực và sở trường của bản thân.

Đầu tiên, cha mẹ nên tìm hiểu xem bé có mong ước gì và nhất định phải tôn trọng nó, ngoài ra còn phải cùng bé phân tích, tìm hiểu làm thế nào để thực hiện giấc mơ, phải biết bản thân nên làm gì.

Bé sẽ có trách nhiệm vì sự lựa chọn của chính mình, đây sẽ là phương pháp rất hữu hiệu cho cha mẹ để bồi dưỡng tính tự lập cho bé, giúp bé học cách làm việc có kế hoạch trong những sự lựa chọn của mình. Thói quen tư duy hệ thống là nền tảng mở đầu cho làm việc có kế hoạch.

Để trẻ tự do phát huy sở trường của mình
https://suckhoemevabe.net/wp-content/uploads/2019/10/de-tre-tu-do-phat-huy-so-truong-cua-minh-300×169.jpg

Để trẻ tự do phát huy những sở trường của bản thân.

Các bé thường xuyên nghĩ gì làm nấy, chưa đầy ba phút sau đã muốn làm việc khác. Kết quả là mọi việc cứ rối tung rối mù, không làm tốt được bất cứ việc gì, có lúc còn quay sang trách móc cha mẹ. Do đó, cha mẹ nên dần dần bồi dưỡng cho trẻ thói quen tư duy hệ thống.

Ví dụ:  mỗi  buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hãy hỏi bé đã chuẩn bị gì cho ngày mai chưa, mới đầu bé sẽ quên cái này, quên cái kia, vì thế cha mẹ có thể giúp bé lên kế hoạch, buổi tối mai lại bảo bé lên kế hoạch cho ngày hôm sau dựa trên kế hoạch trước đó.

Kế hoạch lập ra là để thực hiện – đó là điều quan trọng nhất. Cha mẹ nên theo dõi và giúp đỡ bé lập kế hoạch của một tuần.

Nhưng có lúc, sau khi đã lập ra kế hoạch, bé lại có hàng tá lí do để không thực hiện, điều này khiến cho cha mẹ dễ cảm thấy chán nản.

Lúc đó, cha mẹ nên nói với bé rằng, kế hoạch lập ra là để thực hiện, lập kế hoạch mà không thực hiện thì cũng coi như là chưa lập. Nếu vấn đề này mà tồn tại trong học tập thì sẽ gây nên những sai lầm rất nghiêm trọng.

Đồng thời, cha mẹ còn nên yêu cầu bé sàng lọc, chia nhỏ kế hoạch theo từng ngày, từng giờ. Nếu như không hoàn thành được kế hoạch trong thời gian cho phép thì nên có biện pháp trừng phạt;

Ngược lại, nếu hoàn thành sớm hơn thời gian dự định thì sẽ nhận được phần thưởng. Mỗi buổi tối, cha mẹ nên bớt chút thời gian để kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch của bé, nếu như bé đã hoàn thành thì nên biểu dương, còn nếu chưa thì nên phạt tiền tiêu vặt trong một ngày.

Qua vài tháng theo dõi, giám sát, cha mẹ đã có thể khắc phục được thói quen lười thực hiện kế hoạch của con. Kiểm tra thói quen phản ứng là điều kiện đảm bảo cho làm việc theo kế hoạch. Một số trẻ biết tự xây dựng kế hoạch học tập và sinh hoạt, hơn nữa còn có thể thực hiện rất tốt.

Nhưng nếu cha mẹ chăm chú theo dõi, quan sát, thì sẽ phát hiện ra, bản thân một số kế hoạch của bé có vấn đề, hoặc là tiêu chuẩn không cao hoặc là thiếu tính hợp lí. Nếu như thế thật thì cha mẹ nên đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể trong cách làm việc có kế hoạch của con.

Cha mẹ nên nói chuyện với bé, cho bé suy nghĩ kĩ về những việc mà mình làm được hay chưa được trong ngày, hài lòng ở điểm nào và chưa hài lòng ở điểm nào? Tại sao lại không hài lòng? Cha mẹ nên có biện pháp khiến bé suy nghĩ một cách kĩ lưỡng, cẩn thận.

Sau đó, cha mẹ nên hướng dẫn thêm cho bé, giúp bé tìm nguyên nhân làm tốt hay chưa làm tốt, hài lòng hay chưa hài lòng. Tiếp đó, nghĩ cách để tránh những vấn đề đó. Như thế, bé làm việc sẽ ngày càng tốt hơn, ngày càng hài lòng với bản thân hơn. Sau vài    ngày kiên trì, bé nhất định sẽ lĩnh hội được cảm giác thành công. 

(Còn tiếp…)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top