Trứng lép có thụ thai được không? Có thụ tinh ống nghiệm được không?

Trứng lép là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng hiếm muộn ở phụ nữ. Vì vậy, có rất nhiều câu hỏi liên quan về trứng lép có thụ thai được không. Thắc mắc trên sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết cũng như đưa ra những gọi ý giúp bạn cải thiện chất lượng trứng và có con dễ dàng hơn.

I – Trứng lép có rụng không?

Thông thường, trứng lép không đủ kích thước tiêu chuẩn, nên rất khó để rụng. Tuy vậy, có nhiều chị em chuẩn đoán trứng lép nhưng vẫn có kinh nguyệt đều đặn.

Trứng lép có rụng khôngTrứng lép có rụng không?

Trên thực tế, chu kỳ kinh nguyệt không hẳn do sự rụng trứng quyết định. Bởi nếu lượng estrogen để sản xuất trứng không đủ để phóng noãn, thì lớp niêm mạc vẫn có thể bong ra, dẫn đến hiện tượng này.

II – Vậy trứng lép có thụ thai được không?

Tùy theo tình trạng của trứng lép thì khả năng thụ thai ở mức cao hay thấp. Bỏi phụ nữ thường có khoảng 4-500 trứng có khả năng phát triển, như vậy, không hẳn trứng nào cũng bị lép, nên bạn không cần phải quá lo lắng về việc thụ thai có thành công hay không.

Trứng lép có thụ thai được khôngTrứng lép có thụ thai được không?

Tuy nhiên, với những người có thể trạng yếu, trứng không đủ điều kiện để phát triển, trứng lép khó thụ thai hơn, kể cả can thiệp biện pháp kích trứng, thậm chí còn có khả năng vô sinh.

III – Trứng lép có thụ tinh ống nghiệm được không?

Trứng lép có chữa được không hay có thụ thai thành công được không nhờ sự can thiệp của các biện pháp kích trứng và thụ tinh ống nghiệm. Tuy vậy, tùy từng trường hợp sẽ phải xác định xem liệu trứng lép có thụ tinh ống nghiệm được không.

1. Thụ tinh ống nghiệm với trứng lép tác động bởi nội tiết tố

Môi trường bên ngoài tác động rất lớn đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của phụ nữ, vì thế, gây sụt giảm lượng hoocmon trong cơ thể, dẫn đến tình trạng trứng lép không có khả năng rụng được.

Nếu người mẹ cải thiện được tình trạng ăn uống, dinh dưỡng trong cơ thể, thì chất lượng của trứng cũng sẽ tốt hơn. Nhưng không vì thế việc thụ thai trở nên dễ dàng.

Do vậy, bác sỹ sẽ sử dụng biện pháp thụ tinh ống nghiệm để sàng lọc trứng có chất lượng trước khi đưa vào tử cung của người mẹ.

2. Thụ tinh ống nghiệm với trứng lép bẩm sinh

Trường hợp này tuy rất hiếm ở các chị em phụ nữ, nhưng không vì thế mà không có cách thụ thai với những người bị trứng lép.

Trứng lép bẩm sinh là kích cỡ trứng không thể phát triển được, dùng biện pháp kích trứng không có tác dụng hiệu quả.  Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, trường hợp này sẽ có thể đạt được kết quả mong muốn.

Bởi bằng phương pháp này, các bác sỹ sẽ đưa trứng của người khác kết hợp với tinh trùng của người bố đã được thụ tinh. Sau đó sẽ đưa về tử cung của người mẹ để tiếp tục nuôi dưỡng.

IV – Làm thế nào để cải thiện trứng lép để thụ thai hiệu quả?

1. Bổ sung các chất dinh dưỡng để tăng chất lượng trứng

Nên thực hiện chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đủ các vitamin, khoáng chất, omega 3 và các dưỡng chất khác từ hoa quả, thịt, và rau xanh. Đồng thời, hạn chế các chất kích thích, chất gây nghiện có trong rượu, bia, thuốc lá,…

Trứng lép có thụ tinh ống nghiệm được khôngBổ sung các chất dinh dưỡng để tăng chất lượng trứng

Từ đó, lượng hoocmon trong cơ thể sẽ được điều tiết ổn định, giúp cải thiện kích cỡ của trứng, nên việc thụ thai trở nên dễ dàng hơn.

2. Giữ tâm trạng thoải mái dễ có con hơn

Những người thường căng thẳng, stress và mệt mỏi thường khó có được chất lượng trứng tốt để dễ thụ thai. Vì thế, cần phải giữ cho tâm lý được thoải mái để có kích thước trứng như mong muốn.

3. Tập thể dục thường xuyên để cải thiện kích thước trứng

Đây là biện pháp đơn giản để cải thiện giấc ngủ và tâm trạng của phụ nữ. Do đó, lượng hoocmon có thể đảm bảo ở mức ổn định, giảm khả năng mắc phải tình trạng trứng lép.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn có những kiến thức cần thết về vấn đề trứng lép có thụ tinh ống nghiệm được không. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích về phương pháp thụ tinh ống nghiệm cho những người trứng lép, để thụ thai trở nên dễ dàng hơn Mọi thắc mắc vui lòng để dưới phần bình luận để được tư vấn nhanh nhất.

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top