Trò chơi cải thiện thị giác là gì? Cách thức thực hiện trò chơi chuẩn nhất

 

Một trong số những cách bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về mắt là việc sử dụng trò chơi cải thiện thị giác. Vậy trò chơi cải thiện thị giác là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình câu trả lời thỏa mãn nhất!

1. Trò chơi cải thiện thị giác là gì?

Đôi mắt của con người thường được ví như một chiếc máy ảnh, nhưng máy ảnh chỉ là một loại máy móc độc lập, trong khi đôi mắt của chúng ta lại có quan hệ mật thiết với cuộc sống hàng ngày.

Đôi mắt chính là biểu tượng của tinh thần và sức sống. Tại sao thị lực của trẻ lại thường giảm sút sau khi các em bắt đầu đi học?

Đó là do gánh nặng học tập và việc không giữ gìn cho đôi mắt đúng cách, khiến tâm lí, tình cảm và đôi mắt đều trở nên căng thẳng, mỏi mệt.

Thị lực giảm sút không chỉ là vấn đề về mắt mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Chính vì đôi mắt không phải là một bộ phận độc lập với cơ thể người nên việc đeo kính để cải thiện thị lực cũng chỉ giải quyết được một phần của vấn đề.    

Các cơ quan trên cơ thể người đều có khả năng tự hồi phục, thị lực cũng vậy. Luyện tập cơ thể cũng có thể giúp thị lực được cải thiện và phục hồi.

Nguyên tắc này chính là hạt nhân của phương pháp trị liệu tự nhiên, và trò chơi của mắt chính là một trong những nội dung quan trọng của phương pháp trị liệu tự nhiên này.

Trò chơi cải thiện thị giácBạn đã biết gì về trò chơi cải thiện thị giác?

Thị giác chính là sợi dây gắn bó cơ thể trẻ với thế giới tự nhiên, thị lực tốt thì sự liên kết sẽ bền vững, thị lực kém thì mối liên kết sẽ trở nên lỏng lẻo.

Thông qua những trò chơi yêu thích, toàn bộ sức sống trong cơ thể trẻ sẽ được khơi dậy, giúp mắt thư giãn, cải thiện tâm trạng, gạt bỏ căng thẳng, buồn phiền và cải thiện thị lực.

Khi kết hợp những trò chơi này vào cuộc sống, cha mẹ và trẻ không những có thể tận hưởng những giây phút vui chơi lành mạnh mà còn có thể giúp thị lực phục hồi nhanh chóng và nối lại sợi dây gắn kết với thế giới. 

2. Trò chơi Massage là gì?

Theo Đông y, trên cơ thể con người có rất nhiều kinh mạch, ngoài thì nối với tứ chi ngũ quan, trong thì thông với lục phủ ngũ tạng, tạo thành một hệ thống phản ứng tuần hoàn.

Những kinh mạch này thực hiện các chức năng của cơ thể và truyền dẫn thông tin. Trên hệ thống kinh mạch lại có rất nhiều huyệt vị, tạo thành những điểm kích thích.

Thông qua việc xoa bóp, chúng ta có thể kích thích những cơ quan trên cơ thể và điều tiết hoạt động của các cơ quan đó.

Trong nhãn cầu cũng có rất nhiều hệ thống hưởng những giây phút vui chơi lành mạnh mà còn có thể giúp thị lực phục hồi nhanh chóng và nối lại sợi dây gắn kết với thế giới.

Trò chơi massage mắt Massage mắt

Liệu pháp massage mà chúng tôi đề cập ở đây đương nhiên không phải là những bài massage, bấm huyệt giống trong bệnh viện.

Đây là những bài xoa bóp được thực hiện ở nhà, vừa đơn giản vừa dễ làm, thời gian thực hiện có thể ngắn hoặc dài tùy theo ý mình

Nếu bạn có thể tìm đúng các huyệt vị thì hiệu quả chữa trị là vô cùng khả quan. Trò chơi massage bấm huyệt gồm có: xoa bóp huyệt vị, xoa bóp cơ bắp và thao tác bảo vệ mắt. Thao tác bảo vệ mắt chính là ứng dụng của xoa bóp huyệt vị. 

3. Thủ pháp Massage

  • Phương pháp vuốt: Dùng ngón trỏ hoặc ngón tay khác đặt trên da, vuốt theo chiều lên xuống, trái phải.
  • Phương pháp đẩy: Dùng đầu ngón cái đặt vào huyệt vị và đẩy nhẹ lên phía trên, hoặc duỗi thẳng ngón trỏ và ngón giữa, đặt đầu ngón trỏ và ngón cái vào huyệt vị và đẩy nhẹ lên, hoặc có thể dùng cả 5 ngón tay đặt vào huyệt vị và vùng xung quanh và đẩy lên.

Cách massage mắtMassage mắt có thể dễ dàng thực hiện tại nhà 

  • Phương pháp ấn: Dùng ngón tay đặt vào huyệt vị, từ từ ấn xuống, không được di chuyển ngón tay khỏi huyệt vị, chỉ được phép thay đổi lực ấn xuống.
  • Phương pháp xoa tròn: Áp mặt trong của đầu ngón tay vào huyệt vị, từ từ xoa theo hình vòng tròn để kích thích những tổ chức dưới da.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc, bảo vệ và ngăn ngừa các bệnh về mắt của bạn và cả gia đình. Xin cảm ơn!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top