Giới thiệu những thực phẩm bổ sung hàng ngày tốt cho thị lực của bé!

 

Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến việc phục hồi, cải thiện thị lực của bé. Vậy nên cung cấp những vitamin gì cho đôi mắt của bé sáng khỏe. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây!

1. Thực phẩm giàu canxi phòng chống trục nhãn cầu kéo dài 

Canxi là dưỡng chất cần thiết để cấu tạo nên đôi mắt vì nó là thành phần chính của củng mạc nhãn cầu. Nhu cầu về canxi của trẻ con luôn cao hơn người lớn vì cơ thể chúng đang trong giai đoạn phát triển, nếu trẻ bị thiếu canxi thì hệ xương khớp sẽ chậm phát triển và củng mạc cũng bị yếu đi.

Khi củng mạc không khỏe mạnh thì nó không thể bảo vệ nhãn cầu khỏi những áp lực và khiến cho đường kính nhãn cầu bị kéo dài hơn, đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tật cận thị.

Chính vì thế, cha mẹ nên cho trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như canh sườn bò, sườn dê, sườn lợn, các loại sữa, đậu đỗ, tôm, trứng gà, rau cải xanh, rau cải trắng, lạc… để có thể tăng cường sự cứng cáp của củng mạc và giảm sự căng kéo của cơ mắt. 

Thực phẩm tốt cho thị lực của bé

2. Vitamin A phòng tránh mù lòa

Vitamin A có mối liên hệ rất chặt chẽ với thị lực. Nếu trong chế độ dinh dưỡng thiếu vitamin A hoặc thường xuyên sử dụng máy tính trong thời gian dài thì sẽ dẫn đến chứng quáng gà – tức là không nhìn rõ vào lúc chập tối, bệnh khô mắt, giác mạc mềm hóa và viêm loét giác mạc. Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin A giúp giác mạc càng khỏe mạnh và đôi mắt càng trong sáng.

Vitamin A tốt cho mắt của béĂn nhiều thực phẩm vitamin A phòng tránh bệnh mù lòa

Thực phẩm chứa nhiều vitamin A gồm có: Nội tạng động vật, dầu gan cá, trứng cá, trứng gia cầm…    Trong đó, gan gà chứa hàm lượng vitamin A cao nhất, nhiều hơn trong cà rốt và gan lợn, mỗi tuần nên cho trẻ ăn một lần.

Các loại rau như cà rốt, rau cải, rau chân vịt, rau dền, rau hẹ, cỏ linh lăng, khoai lang, bí đỏ, ớt xanh… và các loại hoa quả như táo đỏ, cam quýt, hồng… đều chứa nhiều vitamin A. Ngoài ra còn có các loại thuốc Đông y khác như cẩu kỉ tử cũng rất tốt cho mắt. 

3. Vitamin C và vitamin E giúp thủy tinh thể trong sáng hơn

Vitamin C là một trong những chất cấu tạo nên thủy tinh thể, vitmin C và vitamin E có khả năng chống oxi hóa, đào thải những chất oxi hóa tích tụ trong cơ thể ra ngoài và tránh cho các tổ chức trong cơ thể bị tổn thương. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng làm giảm nhẹ sự tổn thương do ánh sáng và không khí gây ra cho thủy tinh thể, giúp cho thủy tinh thể trong sáng hơn, từ đó phòng tránh được bệnh đục thủy tinh thể.

Những thực phẩm giàu vitamin C gồm có: Rau quả, trái cây màu vàng, đỏ như ớt chuông, dưa chuột, hoa lơ xanh, rau cải trắng, cà chua, táo đỏ, cam quýt vàng, quả sơn trà, quả kiwi… Thực phẩm giàu vitamin E gồm có các loại hạt như lạc vừng, hạt quả óc chó, hạt thông…

Thực phẩm tốt cho mắt béVitamin C tốt cho mắt và sức khỏe

Bài viết đã đưa ra một số loại thực phẩm tốt cho thị lực của trẻ, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để nâng cao thị giác cho con mình. Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên lạc đến hotline 1900.6900 để được giải đáp. Xin cảm ơn!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top