Cách khôi phục lại sự hài hòa giúp cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn.

Theo một số phương diện nào đó, việc quá thừa mứa các giải pháp đôi khi chính là một phần của vấn đề. Toàn bộ các đầu sách trong các nhà sách đưa ra các chỉ dẫn và các chương trình đề xuất sáu cái này, bảy cái kia và có thể là bốn cái gì khác nữa để đảm bảo một số kết quả đặc biệt nào đó, cho dù là sự thành công về tài chính, các mối quan hệ bổ ích, sức khỏe tốt, sự bình an tâm hồn, phục hồi khỏi tình trạng nghiện ngập, v.v…

Các cuốn sách này chứa đựng những quan điểm hữu ích, nhưng cuộc sống của chúng ta không phải đơn giản chỉ có vậy.

Sáu bước đi tới thành công dành cho chúng ta có thể không có tác dụng nếu ai đó mà chúng ta yêu quý đang chán nản.

Bảy bước dẫn tới sự bình an tâm hồn có thể không hiệu nghiệm nếu chúng ta đang thừa trọng lượng tới hai mươi mấy kí-lô.

Bốn cách tiến hành để có được hạnh phúc có thể là không đủ nếu quan hệ tình yêu của chúng ta đang trở nên tồi tệ. Thường gặp hơn là các chỉ dẫn và các chương trình này tập trung vào các hành vi và kết quả.

Mất cân bằng trong cuộc sốngMất cân bằng trong cuộc sống là điều nhiều người mắc phải 

Chúng hứa hẹn rằng người đọc sẽ trở thành một con người trọn vẹn bằng cách tuân theo các bước tiến hành nhất định để đạt được các mục tiêu nhất định.

Thường thì có thể đạt được những mục tiêu này, nhưng rồi người ta vẫn cảm thấy không đầy đủ, không hoàn chỉnh và bồn chồn vì luôn có một mục tiêu khác cần đạt được trong một lĩnh vực khác.

Nhiều giải pháp tự giúp mình cố gắng biến đổi bên trong con người bằng cách thay đổi vẻ bên ngoài của người đó: công việc, các đối tác, hình dáng cơ thể, tài khoản ngân hàng, nhận thức về tâm linh, v.v… Họ không chú trọng vào con người nguyên vẹn đó.

Kinh nghiệm cá nhân và nghề nghiệp của tôi đã thuyết phục được tôi rằng sự biến đổi để đạt tới sự trọn vẹn xuất phát từ trong ra ngoài.

Để cảm thấy trọn vẹn, khi mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta đang hài hòa, chúng ta phải có toàn bộ cái phương tiện mà tôi gọi là sức mạnh cá nhân của chúng ta.

Dường như với tôi sự trọn vẹn, sức mạnh cá nhân và sức khỏe là phương cách tồn tại tự nhiên của chúng ta.

Sự trọn vẹn là điều xảy ra khi chúng ta lên quyết tâm sống trong sự hài hòa hơn là không hài hòa. Trước tiên chúng ta coi trọng và hàn gắn bản thân chúng ta, rồi tới các mối quan hệ của mình. Và rồi chúng ta đem cách sống này đến với thế giới.

Chúng ta cần sử dụng đồng thời toàn bộ sức mạnh cá nhân của mình cho tất cả các khía cạnh cuộc sống của chúng ta.

Chẳng có tác dụng gì khi chỉ sống cho tâm linh một ngày, cho những người yêu thương ngày tiếp theo và tập thể dục vào ngày thứ ba.

Chúng ta cần phải sử dụng tất cả các thành tố của bản thân chúng ta trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong tất cả những tháng ngày chúng ta được ban tặng.

Nghe thì có vẻ quá sức, nhưng không phải vậy. Chúng ta chỉ cần chú tâm vào món quà thời gian hai mươi bốn giờ và đặt sự lưu ý vào các tài nguyên và sự tiêu tốn năng lượng nơi mình – những sức mạnh của chúng ta. Nó cũng giống như tiền bạc.

Coi trọng các mối quan hệCoi trọng các mối quan hệ để nuôi dưỡng cảm xúc của bản thân và đem cách sống này lan tỏa ra đến thế giới

Cũng giống như việc chúng ta có nhiều tiền đến đâu và chúng ta có thể gắng sức tiêu đi mỗi ngày đến mức nào.

Năng lượng và các tài nguyên của chúng ta cần được xem xét với độ lưu tâm ngang nhau. Cùng với thân thể mà chúng ta nhận được khi ra đời, mỗi người chúng ta còn nhận được một nguồn năng lượng, thường được gọi là nghị lực của chúng ta hay sức mạnh của chúng ta.

Đôi lúc chúng ta nghe thấy người ta nói: “Chắc hẳn cô ấy nghị lực lắm” hay “anh ta là một người mạnh mẽ”.

Điều mà người ta đang thực sự nói đến là có một phẩm chất không thể xác định được trong những người như vậy, điều đã phân biệt họ với những người khác. Một phẩm chất mạnh mẽ đầy năng lượng cho phép họ nổi bật lên trong một đám đông.    

Chữa lành không có nghĩa là trở nên mạnh mẽ về thể chất – nó hàm ý tìm kiếm một sự hài hòa giữa thể xác, trí óc, tâm hồn và khía cạnh cảm xúc.

Elizabeth Kubler – Ross Năng lượng đó đến từ việc người đó đã phát triển sức mạnh cơ thể anh đang có như thế nào.

Khi có một sức khỏe và sự phát triển hài hòa sức mạnh bản thân, thì năng lượng và tinh thần được giải phóng. Khi có một sự hạn chế sức mạnh cá nhân, thì hậu quả là làm giảm thiểu khả năng chịu đựng của chúng ta trước cuộc sống. Sẽ có một sự thiếu hụt về tinh thần.

Học cách làm hài hòa cuộc sống mô tả các sức mạnh cá nhân hay những năng lượng mà tất cả chúng ta đều có, các ngáng trở ngăn không cho ta thâm nhập được vào sức mạnh của mình, các hậu quả của những sự ngáng trở này và cách phục hồi sức mạnh cá nhân để gia tăng năng lượng và đánh thức tinh thần.

Thật đơn giản để đọc về tất cả điều này và thật dễ dàng để hiểu được điều gì sẽ xảy ra, điều gì là cần thiết và điều gì mà ta có thể mong chờ có được.

Cái khó là đưa ra lời cam kết thay đổi cuộc sống của ta, hành động và bắt đầu tạo dựng những thay đổi này trên nền tảng cuộc sống hàng ngày.

Năng lực là sự bền bỉ thay đổi mọi thứ Benjamin Franklin Trong khi học cách làm hài hòa cuộc sống đưa ra những thông tin và chỉ dẫn bổ ích, thì mục tiêu của tôi khi viết cuốn sách này là để giúp thức tỉnh – hay khơi gợi lại – cái tinh thần hay năng lượng bên trong bạn để cho bạn sống cuộc đời mình tới mức tròn đầy nhất.

Hãy xem nó là một lời mời gọi đến với một cuộc hành trình thay đổi bản thân. Học cách làm hài hòa cuộc sống đưa ra một nhận thức mới về các khả năng và tiềm năng của chúng ta, tất cả chúng là gì – và cụ thể hóa sự biến chuyển tinh thần và cảm xúc cần có để nhận diện được chúng. Nó nói về việc đưa ra lời cam kết thay đổi mang tính quyết định, mỗi ngày một ít.

Bằng cách làm như vậy, bạn có thể tạo ra sự hài hòa trong cuộc sống. Bạn sẽ có khả năng trông thấy cuộc đời mình bắt đầu thay đổi chỉ trong tám tuần.

Biến chuyển này có thể đầy ấn tượng hay tinh tế khó nhận ra. Tuy nhiên, khi bạn gia tăng được sự hài hòa trong cuộc sống, phần thưởng cho bạn sẽ ở những năm sau này.   

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top