Có bầu nhuộm tóc được không? Liệu bà bầu nhuộm tóc có sao không

Trong tháng đầu của thai kỳ, nhiều phụ nữ không hề biết mình có bầu nên đã lỡ nhuộm tóc khi mang thai. Vì thế, họ không tránh khỏi nỗi lo lắng, không biết bầu nhuộm tóc được không, có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như thai nhi không. Hãy theo dõi bài viết để thắc mắc của bạn được gỡ rối nhé!

I – Bầu nhuộm tóc được không?

Hiện nay, vẫn chưa có kết luận chính xác về việc bà bầu nhuộm tóc được hay không. Tuy nhiên, do hóa chất từ thuốc nhuộm, đây là vấn đề tranh luận nên hay không nhuộm tóc cho bà bầu.

có bầu nhuộm tóc có sao không

Trường hợp 1: Mới sảy thai nhuộm tóc có sao không?

Theo các chuyên gia, khi mới sảy thai, phụ nữ đi nhuộm tóc tuy không gây ảnh hưởng gì nhiều tới sức khỏe, nhưng hóa chất trong thuốc nhuộm có thể làm ảnh hưởng tới thời gian có con sau khi sảy thai.

Vì thế, nhuộm tóc nên hạn chế hoặc phải cân nhắc thời gian thích hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản ở phụ nữ.

Trường hợp 2: Mới có bầu nhuộm tóc có sao không?

 Trước khi mang thai, bạn có thể thoải mái nhuộm tóc mà không phải lo lắng quá nhiều đến các vấn đề về sức khỏe cũng như thai nhi nếu lựa chọn được loại thuốc nhuộm  và thời điểm thích hợp.

có bầu nhuộm tóc được khôngLỡ nhuộm tóc trước khi mang thai 1 tháng có sao không?

Tuy nhiên, nhuộm tóc trước khi mang thai 3 tháng sẽ đảm bảo sự an toàn cho thai nhi. Nếu bạn không nhuộm quá sát da đầu và thời gian nhuộm không quá lâu, thì nhuộm tóc 1 tháng trước khi mang thai không đáng lo ngại

II – Bà bầu nhuộm tóc có ảnh hưởng gì không?

1. BA tháng đầu, bầu nhuộm tóc có sao không?

Đây là quá trình bà bầu thường gặp phải những vấn đề về ốm nghén. Cho nên, khi bà bầu ngửi mùi thuốc nhuộm tóc, tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt.

Hơn nữa, thai nhi trong 3 tháng đầu đang ở giai đoạn hình thành các tế bào, mô, và các cơ quan chức năng khác. Trong khi đó, nhiều loại thuốc nhuộm có chứa amoniac, một loại hóa chất gây bệnh. Vì thế, nhuộm tóc có thể gây dị tật thai nhi, thậm chí dẫn tới sảy thai.

Như vậy, bác sỹ khuyến cáo không nên sử dụng mọi loại thuốc nhuộm trong những tháng mang thai đầu tiên của thai kỳ.

2. Bà bầu mang thai 3 tháng giữa nhuộm tóc có sao không?

Thai nhi trong giai đoạn này đã ổn định và phát triển tốt hơn, nên bà bầu có thể nhuộm tóc. Đặc biệt là ở tháng thứ 6 trong giai đoạn thai kỳ là thời điểm thích hợp để bà bầu nhuộm tóc.

bà bầu nhuộm tóc được khôngBà bầu mang thai 3 tháng giữa nhuộm tóc có sao không?

Tuy nhiên, không nên nhuộm sát da đầu, vì thời gian này cơ thể bà bầu khá nhạy cảm, dễ gây kích ứng da và mẩn ngứa.

3. Phụ nữ mang thai tháng cuối nhuộm tóc có làm sao không?

Nhiều người có thắc mắc liệu bầu 7 tháng có nhuộm tóc được không hay có ảnh hưởng đến thai nhi không. Câu trả lời là không!

Thai nhi sẽ không chịu tác động quá nhiều do thuốc nhuộm mang lại. Hơn nữa, hiện nay, quy trình nhuộm tóc khá nhanh do sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc mới, vì thế, bà bầu chỉ cần dùng khẩu trang để tránh mùi khó chịu trong quá trình nhuộm.

III – Gợi ý màu tóc nhuộm dành cho bà bầu

1. Kiểu tóc ombre giúp bà bầu thêm cá tính

Kiểu tóc này chỉ cần nhuộm ở đuôi tóc, nên bà bầu không phải lo lắng đến thuốc nhuộm có ảnh hưởng đến da đầu hay không

2. Kiểu tóc màu trầm dành cho bà bầu

Màu nầu trầm hay nâu đỏ không những giúp bà bầu rạng rỡ hơn, mà còn đảm bảo sức khỏe. Bởi thời gian nhuộm tóc ngắn hơn ( khoảng 1-2 tiếng so với nhuộm màu sáng) và không mất thêm công đoạn tẩy tóc.

đang có bầu nhuộm tóc được khôngKiểu tóc màu trầm dành cho bà bầu

Tương tự như tóc trầm, nếu bà bầu muốn nhuộm tóc bạc giúp trẻ trung hơn, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, miễn sao không nên nhuộm quá sát chân tóc.

3. Kiểu tóc highlight cho người mang thai

Đây là kiểu tóc không hề cầu kỳ và tốn nhiều thời gian để nhuộm cũng như chăm sóc tóc. Hơn nữa, thuốc nhuộm sau khi lên tóc được bọc một lớp bạc để tránh bị lan sang màu tóc khác.

Vì thế, đây là kiểu tóc an toàn bà bầu nên tham khảo trước khi nhuộm.mẹ bầu nhuộm tóc có sao không

Trên đây là bài viết về bà bầu nhuộm tóc có ảnh hưởng gì không. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc và tham khảo những kiểu tóc phù hợp trong thai kỳ. Mọi thắc mắc và đóng góp, hãy để lại ở bình luận để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Scroll to Top